Các đặc điểm chính của thiết kế nội thất công nghiệp

Thiết kế nội thất công nghiệp trưng bày những vật liệu trong nhà mà thông thường mọi người muốn che đi. Đó là cách đưa thành phần nguyên bản, như chưa hoàn thiện vào những ngôi nhà được thiết kế chỉn chu. Đó là lựa chọn những đồ vật vừa phong cách nhưng cũng đầy công năng. Đấy chính là thiết kế nội thất công nghiệp, xu hướng mới nổi được nhắc đến trong bài viết hôm nay. Được sử dụng trong các căn hộ loft, nhà hiện đại và không gian thương mại trên toàn thế giới, thiết kế công nghiệp phô diễn những màu sắc trung tính, đồ vật mang tính ứng dụng và các mặt gỗ, kim loại.

Kết quả cuối cùng cho ra một vẻ ngoài mang hơi hướng của một “căn nhà kho” kết hợp cảm giác công nghiệp đích thực với nhiều phong cách khác, từ bụi bặm cho đến bóng bảy. Đừng hiểu nhầm rằng đây đơn thuần là những khoảng không còn “dang dở”. Trên thực tế, rất nhiều nhà thiết kế tâm huyết với phong cách cao cấp đã ứng dụng phong cách công nghiệp vào những ngôi nhà do họ sắp đặt, qua những chi tiết như mặt thép không gỉ, đèn kim loại và nội thất cổ điển.

Đường ống và ống dẫn

Một yếu tố chủ đạo của thiết kế nội thất công nghiệp là sự hiện diện của các tính năng mà mọi người thường cố gắng và che giấu, chẳng hạn như đường ống và ống dẫn. Việc chuyển đổi không gian công nghiệp cũ (như nhà máy) thành nhà để ở là một thách thức, nhưng việc để lại một vài yếu tố thô gợi nhớ người dân về mục đích ban đầu của tòa nhà và loại bỏ việc cơi nới thêm.

v3
Phòng làm việc chuyển đổi từ xưởng cũ

Điều tất yếu ban đầu đã trở thành một phong cách thịnh hành. Nhiều nhà đam mê thiết kế đang theo đuổi vẻ ngoài “chưa hoàn thiện” này.

amusing-industrial-kitchens-at-home-with-trends-gallery-ideas
Phòng ăn công nghiệp 

Ống trần cũng có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho những không gian toàn màu trắng, khi độ sáng của các bức tường và trần nhà tương phản sắc nét với màu kim loại của đường ống.

Untitled-11
Căn gác xép với đường ống làm vách ngăn.

Ngoài ống kim loại và ống dẫn, sự hiện diện của kim loại trên các bức tường và cửa ra vào là một tính năng quan trọng khác của thiết kế công nghiệp

Untitled-13
Phòng ngủ công nghiệp

Những người khao khát thiết kế công nghiệp thậm chí có thể kết hợp các khái niệm về đường ống trần thông qua đồ nội thất. Ví dụ, ở bức ảnh dưới đây, công ty đồ nội thất đã trưng dụng các ống và khung kim loại bằng niken sáng bóng. Lấy cảm hứng từ các đường ống nước ôm lấy vách tàu, khu trưng bày này mang lại một cảm giác công nghiệp đích thực.

modern-industrial-residemce-16-ShockBlast
Kệ kim loại 

Bề mặt gỗ và kim loại

Một loạt các bề mặt gỗ và kim loại có thể được tìm thấy trong nội thất mang phong cách công nghiệp. Tông màu đất và trung tính là sự lựa chọn phổ biến cho các không gian này. Dưới đây chúng ta thấy rất nhiều kim loại trên trần nhà, cầu thang và cửa sổ. Hãy chú ý việc sử dụng các tấm gỗ trên trần nhà.

industrial-home-details_garage-doors
Cầu thang kim loại trong một căn nhà công nghiệp

Bàn gỗ kết hợp với ghế kim loại. Đường ống và ống dẫn để trần. Nhà bếp với quầy thép không gỉ. Những yếu tố công nghiệp này kết hợp để tạo ra ngôi nhà hiện đại sang trọng dưới đây.

 Metallic-details-in-an-industrial-homeb
Chi tiết kim loại trong một căn nhà công nghiệp

Cũng trong tòa nhà này, từ một bức ảnh khác, có thể tủ bếp bằng thép không gỉ, ống dẫn trần, chúng tạo ra cảm giác của một nhà bếp thương mại. Phong cách tiếp cận này hoàn toàn cung cấp đầy đủ tính năng cần thiết của căn phòng.

Stainless-steel-surfaces-in-an-industrial-kitchenb
Thép không gỉ trong nhà bếp công nghiệp

Chúng ta thường thấy kim loại và gỗ kết hợp vào các mảnh thiết kế công nghiệp tương tự, như trong căn bếp dưới đây.

 suspension-for-kitchen-accessories-004
Kim loại sử dụng trong một nhà bếp công nghiệp

Những người đam mê thiết kế công nghiệp thường tìm tòi cảm giác về kim loại thông qua việc sử dụng các màu sắc như màu xám. Phòng tắm công nghiệp trong hình ảnh nổi bật tiếp theo tràn đầy các chi tiết phong cách. Bức tường màu xám rêu phong nâng cao vẻ nhìn đanh thép.

Gray-tones-in-an-industrial-bathroom
Tông màu xám trong một phòng tắm công nghiệp

Đồ nội thất cổ điển và phụ kiện

Giờ đến nội thất. Chúng ta biết rằng thiết kế công nghiệp liên quan đến việc sử dụng kim loại và gỗ. Nhiều đồ nội thất mang phong cách cổ điển đích thực, trong khi một số khác lấy cảm hứng từ những đồ vật cũ trong nhà máy và phòng thí nghiệm cũ. Chú ý cách căn bếp dưới đây sử dụng những chiếc ghế bar phù hợp hoàn hảo với không gian.

Industrial-kitchen-with-vintage-style-seating
Bếp công nghiệp với ghế ngồi theo phong cách cổ điển

Ghế ăn công nghiệp cổ điển

Với phiên bản ghế không dựa và hơi bóng bẩy hơn một chút, bạn có thể tham khảo chiếc ghế dưới đây. Bóng, đanh thép và nhỏ gọn, nó nổi bật nhưng không lấn át căn phòng.

Ghế ăn cổ điển

Một số ghế được thiêt kế dựa theo ghế trong quán cà phê của Pháp hồi đầu thế kỷ 20. Khung thép sần và chân ghế to quá khổ tạo ra một cái nhìn công nghiệp kiểu dáng sắc sảo:

 Ghế ngồi công nghiệp

Ngoài đồ nội thất cổ điển, đèn cổ là nội thất nổi bật trong những ngôi nhà công nghiệp, điểm thêm sự tinh tế.

 Bếp công nghiệp với đèn cổ điển

Như bạn có thể thấy, kiểu dáng công nghiệp có nhiều hình thức. Từ đường ống trần trên trần nhà đến đồ nội thất gỗ và kim loại. Dù bạn muốn xài đồ vintage hay mua mới, có nhiều mức giá phù hợp cho bạn lựa chọn.

Theo Decoist