Các ý tưởng trang trí công nghiệp

Mọi góc độ của thiết kế nội thất công nghiệp đều có vẻ đẹp riêng. Khái niệm này hiểu một cách đơn giản là tôn trọng sự nguyên bản của sự vật, mọi khía cạnh của đồ đạc, cấu trúc đều được phơi bày rõ ràng. Đây là lý do tại sao phong cách phóng khoáng này rất phù hợp với một căn phòng loft.

Bức ảnh dưới đây minh họa sự đơn giản của phong cách thiết kế này. Các loại ống khác nhau được kết hợp để tạo thành chùm đèn.

1

Kiểu dáng công nghiệp có thể đến từ những vẻ nhìn còn dang dở, kết hợp giữa các bề mặt thô ráp với bề mặt phẳng phiu, sạch sẽ. Nó phô diễn mọi thứ liên quan đến ngành công nghiệp.

Khái niệm này thường được pha trộn với phong cách tối giản, do đó bạn nên tránh nhồi nhét nhiều đồ nội thất. Bức ảnh dưới đây là ví dụ của một không gian phòng loft mở.

2
12

Các ý tưởng trang trí công nghiệp

Điều tuyệt vời nhất của thiết kế nội thất công nghiệp là bạn có thể đạt được vẻ nhìn mong muốn với một mức giá phải chăng.

Hãy tìm kiếm những vật thể công nghiệp cũ làm từ sắt thép hoặc gỗ. Những đồ vật này có thể đã cũ kỹ hay được tái chế.

Dưới đây là hình ảnh từ căn nhà theo phong cách công nghiệp. Để ý đèn trần độc đáo trong nhà bếp và bàn làm từ thép. Tường gạch kiểu thô mang lại vẻ hoài cổ cho căn phòng.

10

Màu: Bạn nên tránh xa các màu sáng, đậm, thay vào đó là các tông màu trung tính.

Các sắc thái màu xám rất hòa hợp với màu trắng để mang lại một vẻ nhìn sắc nét, sạch sẽ.

Những hình ảnh của phòng ăn dưới đây là ví dụ về cách kết hợp ánh sáng trong thiết kế nội thất công nghiệp.

3
4
5

Tường: Nếu các bức tường trong nhà bạn đã cũ hay chưa được sơn trát, bạn quả là người may mắn. Chúng là những điểm nhấn của phong cách công nghiệp.

Để hoàn thiện hiệu ứng, bạn thậm chí có thể tìm cách làm cho chúng bong tróc hơn.

Tường sơn đẹp nhất khi được trang trí một số vật treo tường cỡ lớn, ví dụ như tranh trừu tượng khổ to.

Dưới đây là những ví dụ của những bức tường gạch để trần:


9
6

Sàn: Đối với phong cách tối giản, sàn bê tông đánh nhẵn là một lựa chọn tuyệt vời. Sàn có thể loang lổ và thô ráp, nhưng chúng vẫn trông thật ấn tượng. Sàn gỗ hoặc đá cũng là lựa chọn hợp lý để đạt được phong cách công nghiệp.

Đồ trang trí: Chúng mang đến sự êm ái cho không gian của bạn, vì vậy hãy thử đặt một chiếc sofa lớn êm ái và phân bổ gối khổ to cạnh những đồ vật theo phong cách công nghiệp.

Cây cối mang lại sức sống và màu sắc cho bất cứ môi trường nào, vì vậy hãy tìm một số loại cây có lá lớn và chậu ấn tượng để đặt chúng trong nhà.

Dưới đây là một số đồ nội thất theo phong cách công nghiệp có thể kết hợp với khái niệm này. Ý tưởng trang trí công nghiệp sản sinh ra một vẻ nhìn cứng cáp nhưng tồi tàn một cách sành điệu. Cả hai khái niệm đều có thể kết hợp với các đồ nội thất cũ kỹ, trầy xước.

8
7
11

Công nghiệp – nam tính, góc cạnh cứng, lạnh, ít trang trí.

Tồi tàn một cách sành điệu (Shabby Chic) – nữ tính, mềm mại, ấm áp, rất nhiều đồ trang trí

Ánh sáng: Đèn cây là một nguồn sáng tuyệt vời. Bạn có thể bố trí thêm một số đèn trần ấn tượng giống như những bức ảnh ở trên.

Đèn có khung kim loại được ưa chuộng hơn, hãy tìm kiếm và xem xét các loại đèn, phong cách và chọn thứ phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn tại Idustrial Room.

17
16